Mua sàn gỗ Gõ Đỏ nên chọn Lào hay Nam Phi?

Bạn đang có nhu cầu lắp đặt sàn gỗ Gõ Đỏ cho gia đình nhưng đang loay hoay trước ngã đường, một là Lào hai là Nam Phi, nếu bạn đã quá bối rối thì hãy từ từ bình tâm đọc hết bài viết dưới đây để tìm câu trả lời nhé!

Đẹp cuốn hút - chất đẳng cấp - bền tuyệt đối là những gì người đời danh tụng về dòng sàn gỗ Gõ Đỏ tự nhiên có một không hai, nổi bật nhất trong dàn sao gỗ quý tự nhiên, ở gỗ Gõ Đỏ luôn toát lên một sự vương quả, quyền thế mà ít có dòng gỗ nào bì kịp, thế nhưng để thể hiện hết thần thái vốn có của Gõ Đỏ thì nhiều người lại đánh giá cao về 2 dòng Gõ Đỏ Lào và Nam Phi, vậy liệu có sự chênh lệch giữa 2 dòng gỗ Gõ này không? Đâu là sự lựa chọn tốt nhất ? Hãy cùng tham khảo ngay bài viết bên dưới.

Tại sao Gõ Đỏ từ Lào và Nam Phi là tốt nhất ?

Có thể nhiều người chua biết nhưng tại Việt Nam cũng có gỗ Gõ Đỏ và chất lượng cũng không thua kém gì gỗ Gõ Đỏ Lào, tuy nhiên khi nói về dòng gỗ đáng mua thì chỉ có Lào và Nam Phi được xếp loại vì tại Việt Nam, chính phủ đã xếp gỗ Gõ Đỏ vào nhóm gỗ quý có nguy cơ tuyệt hậu vì nạn chặt phá khai thác quá mức, bởi lẽ vì quá đẹp quá cao cấp mà giá thành gỗ Gõ Đỏ tại Việt Nam luôn đem lại giá trị cao, vô tình dẫn tới việc bị khai thác vô tội vạ đến nổi phải nằm trong sách đỏ gỗ quý cần được bảo vệ bởi pháp luật.

Sàn gỗ Gõ Đỏ thực tế
Sàn gỗ Gõ Đỏ thực tế

Thế mới nói, gỗ Gõ Đỏ xuất xứ tại Việt Nam hiện không còn được sử dụng, người ta bắt đầu chuyển hướng sử dụng sàn gỗ Gõ Đỏ được nhập khẩu từ những nơi có nguồn gỗ dồi dào chất lượng, và trong số nhiều khu vực cây gỗ có thể sống thì chỉ có Gõ Đỏ từ Lào hay Nam Phi mới có thể tạo ra những sản phẩm tốt nhất. Được đánh giá vượt trội về độ bền, tỉ trọng và đặc biệt là khả năng chịu nhiệt ẩm, chống mối mọt vô đối, bởi lẽ khi mà trên thế giới không nơi nào khắc nghiệt bằng những cánh rừng đồi bị ảnh hưởng bởi gió Lào hay những khu rừng Nam Phi khô cần, thì những nới đó lại chính là môi trường sống hoàn hảo tôi luyện cho cây gỗ Gõ Đỏ tự nhiên.

Nét khác biệt giữa sàn gỗ Gõ Đỏ Lào và Nam Phi?

Có vẻ vị trí địa lý là điều tạo nên sự khác biệt lớn về ngoại hình của sàn gỗ Gõ Đỏ Lào và Nam Phi, khi mà Nam Phi là vùng thường xuyên bị ảnh hưởng bởi khô hạn, cây gỗ thiếu nước vẫn đến màu vàng đỏ có phần nhạt hơn so với gỗ Gõ Đỏ Lào, những cánh rừng đồi chịu ảnh hưởng nặng nề của gió Lào và thời tiết nắng mưa khắc nghiệt lại góp phần giúp cây sinh trưởng tốt, chậm nhưng lại mang đến giá trị thẩm mỹ cao, kết cấu vân có phần mạnh mẽ, các đường vằn xếp chồng liên tiếp tựa Da Hổ lại khiến gỗ Gõ Đỏ Lào được cân nhắc trong các không gian phòng khác rộng rãi, vương giả.

Sàn gỗ Gõ Đỏ Lào
Sàn gỗ Gõ Đỏ Lào

Ngoài cách nhận biết bên ngoài thì bạn có thể phân loại xuất xứ bằng mùi gỗ, với gỗ Gõ Đỏ Nam Phi nhập khẩu thì mùi gỗ lại không quá nồng, vì nhựa cây không nhiều như gỗ Gõ Đỏ Lào.

Gỗ Gõ Đỏ Lào có tốt hơn Nam Phi ?

Hiển nhiên là tốt hơn một chút, Khi mà màu vàng phay đỏ thể hiện khả năng trữ nước và mùi gỗ thể hiện độ tiết chất nhựa kháng mọt thì gỗ Gõ Đỏ từ Lào lại có phần nhỉnh hơn với Nam Phi. Tuy nhiên về tỉ trọng và độ cứng thì cả gỗ Gõ Lào và Nam Phi đều không quá chênh lệch.

Sàn gỗ Gõ Đỏ Nam Phi
Sàn gỗ Gõ Đỏ Nam Phi

Tuy nhiên như đã nói ở trên sự khác biệt duy nhất của gỗ Gõ Đỏ lại là màu sắc và mụi hương đặc trưng. Màu đậm cho thấy mật độ sợi gỗ tự thân liên kết bền chắc, khó bị phân tán bởi nhiệt độ, hơi ẩm hay thậm chí là nước, nhựa gỗ khiến tỉ trọng gỗ cao, đồng thời khiến cho sâu mọt phải tránh xa, tăng cường tuổi thọ của sản phẩm.

Giá Gõ Đỏ Lào và Nam Phi bao nhiêu?

Để định giá thì phải nhìn vào chất lượng, nhiều người lầm tưởng cái nào xa thì mắc hơn cái ở gần bên cạnh, nhưng xin thưa, Dù nằm ở sát bên Việt Nam nhưng giá sàn gỗ Gõ Đỏ Lào lại cao hơn hẳn so với Nam Phi ở khoảng 15 - 25% ( đơn vị vnđ/m2 ), vấn đề không nằm ở vị trí địa lý mà chính ở chất lượng gỗ. Xa không có nghĩ là tốt hơn, mà gần cũng không có nghĩa là rẻ hơn.

Bảng giá sàn gỗ Gõ Đỏ Nam Phi
Loại sàn gỗ Solid tự nhiên
Dòng gỗ Gõ Đỏ
Thương hiệu Gia Hoàng
Xuất xứ Nam Phi
Quy cách ( mm ) 15 x 90 x 450
Giá ( VNĐ/m2 ) 1.120.000

Lắp đặt sàn gỗ Gõ Đỏ giá rẻ
Lắp đặt sàn gỗ Gõ Đỏ giá rẻ

 

Lắp sàn gỗ Gõ Đỏ nên chọn Lào hay Nam Phi?

Nếu bạn có một hầu bao dư dả và một không gian nhà rộng lớn, hãy cứ sắm cho mình một bộ sàn gỗ Gõ Đỏ Lào nhập khẩu mà trang hoàng cho ngôi nhà của mình, còn nếu bạn chỉ có ý định lắp cho phòng ngủ hay phòng diện tích vừa và nhỏ, việc lắp sàn gỗ Gõ Đỏ Nam Phi sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản tiền đáng kể đấy. Dù vậy nhưng chớ nhìn vào giá thành mà bắt hình dong, bởi so sánh về chất lượng thì cả hai đều có phần tương đương nhau dù rằng xét về độ đẹp hay khả năng chịu nước, chống mối mọt thì gỗ Gõ Đỏ Lào có phần nhỉnh hơn chút so với Nam Phi, chỉ một chút thôi đó.

Kho sàn gỗ Gõ Đỏ cao cấp
Kho sàn gỗ Gõ Đỏ cao cấp

Lý thuyết là vậy nhưng để bắt tay vào chọn đúng sàn gỗ xứng đáng với số tiền mình bỏ ra vẫn còn là vấn đề nhức nhối, vì nếu làm phép tính đơn giản với những không gian nhà trung bình 40m2, cộng hết phụ kiện chi phí phát sinh thì cũng gần 50 củ, một số tiền khá lớn, việc cân nhắc khi mua là cần thiết để tránh gặp phải hàng rởm, thi công kém chất lượng. Chưa kể giá thành của sàn gỗ Gõ Đỏ Lào luôn biến động vì có nhiều thời điểm hiếm hàng vô cùng, nếu bị gặp phải hàng giả từ Campuchia, Thái Lan thì hơi mệt đấy.

Nếu bạn đang loay hoay không biết làm thế nào thì hãy đến thử showroom 500A Cộng Hòa của sàn gỗ Gia Hoàng, tại đây có đủ mọi quy cách sàn gỗ Gõ Đỏ cả Lào và Nam Phi cho bạn tự tay kiểm chứng, nhân viên tư vấn giàu kinh nghiệm sẽ hoạch định quy trình từ gia công tại xưởng đến khi lắp đặt hoàn thành, mọi công đoạn từ a-z sẽ không cần bạn nhúng tay.

Mọi chi tiết về tư vấn lắp đặt sàn gỗ Gõ Đỏ Gia Hoàng quý khách vui lòng liên hệ :

Công ty TNHH Xây Dựng Sản Xuất Thương Mại Sàn Gỗ Gia Hoàng HCM
Địa chỉ: 500A Cộng Hoà Phường 13 Quận Tân Bình TP. HCM
Điện thoại: 02822.404.555
Hotline: 090.500.6696 – 0905.44.55.05
Email: kinhdoanh@sangogiahoang.com
Website: https://cuahangsango.com

Tin tức khác